Sản phẩm Máy đầm dùi của Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát là một trong số 102 sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. Việc được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia là vinh dự, tự hào của doanh nghiệp, tuy nhiên để có được kết quả này là cả một sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc phát triển và nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Thành lập từ năm 2002, sau 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Cơ khí Toàn Phát đã trở thành một trong những doanh nghiệp cơ khí hàng đầu của tỉnh Hải Dương và cả nước. Các sản phẩm của Công ty được nghiên cứu chế tạo theo công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với người tiêu dùng, đặc biệt phù hợp với các trang trại và hộ chăn nuôi vừa và nhỏ. Tập trung vào các mặt hàng: Động cơ điện một pha, ba pha các loại có công suất từ 0.37KWđến 75KW, máy bơm nước, máy đầm và các loại máy nông ngư.

Khởi nghiệp từ hộ sản xuất sản phẩm máy nông nghiệp, máy xay xát gạo, Công ty TNHH Cơ điện Toàn Phát nhận thấy nhu cầu tiêu dùng, sử dụng của người dân rất lớn đối với các sản phẩm này nên bên cạnh việc tập trung sản xuất các sản phẩm phục vụ nông, ngư nghiệp, Công ty đã chuyển hướng mở rộng sản xuất sang các mặt hàng động cơ điện, máy bơm nước và sản phẩm máy nông nghiệp khác. Đến nay, quy mô xưởng sản xuất của doanh nghiệp khá lớn. Đặc biệt, trong thời gian qua Công ty thường xuyên nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm và thực hiện nghiêm túc hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000. Công việc này từng bước đem lại hiệu quả lớn, đặc biệt chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao.

Nếu như công việc sản xuất máy móc và động cơ điện trước kia chủ yếu thực hiện thủ công nay đã được thay thế bằng dây chuyền máy móc tự động, giảm thiểu sức người, tăng cường chất lượng cho loại sản phẩm đặc thù này. Công ty đã tập trung đầu tư nhiều máy móc, thiết bị hiện đại của CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, cho sản xuất như: Máy mài trục, máy tiện CNC, máy phay then, máy khoan ren, máy ép thủy lực, máy đúc vỏ, máy đột dập... Trong năm 2016, các sản phẩm như: Máy xay xát, máy nghiền thức ăn chăn nuôi đã dần chiếm lĩnh được thị trường nông thôn, hạn chế việc sử dụng máy móc, phụ tùng nhập ngoại. Với nỗ lực đổi mới công nghệ, sự sáng tạo của đội ngũ kỹ sư, nhân viên của doanh nghiệp, không chỉ sử dụng hiệu quả dây chuyền kỹ thuật ngoại nhập mà còn có thể tự thiết kế, chế tạo, cải tiến các loại động cơ, máy móc để phục vụ cho việc sản xuất của doanh nghiệp. Trong các sản phẩm có thể thay thế nhập ngoại chính là máy đầm dùi bê tông chạy điện.

Đầm dùi là loại thiết bị chuyên dùng trong xây dựng, dùng moter điện. Máy được sử dụng khi đổ bê tông cột hay đà, người ta dùng dùi vào rung trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng. Máy đầm dùi dùng để rung cho bê tông được kết chặt. Đây là công cụ rất hữu ích, giúp người công nhân đỡ vất vả trong quá trình đổ bê tông kết chặt với nhau. Bên cạnh đó, sử dụng máy đầm dùi thì khi tháo dỡ coppha, sản phẩm bê tông cũng đẹp mắt, chất lượng tốt hơn.

Máy đầm dùi Toàn Phát được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản. Động cơ được quấn 100% dây điện từ bằng đồng. Phụ tùng, linh kiện được gia công sản xuất đồng bộ. Tuổi thọ động cơ cao, tiết kiệm điện năng. Máy được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng đạt hiệu quả cao.

Ông Phạm Ngọc Toản - Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát cho biết: Chúng tôi rất vinh dự khi có sản phẩm được chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia 2017. Được vinh dự đó thì lại càng phải đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt hơn và giá thành cũng phải phù hợp để phát triển được thị trường cho sản phẩm, xứng đáng với sản phẩm đã được bình chọn cấp quốc gia.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả sản xuất, đồng thời tăng cường chất lượng của sản phẩm, việc đầu tư công nghệ, máy móc hiện đại là không thể thiếu. Tuy nhiên, con người vẫn là yếu tố chính. Việc thay đổi công nghệ rất cần sự nâng cao tay nghề của công nhân. Việc đào tạo này cũng rất cần sự quan tâm của các cơ quan hữu quan, đặc biệt là Trung tâm Khuyến công của Tỉnh nhằm hỗ trợ triển khai các khóa đào tạo theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Ông Phạm Ngọc Toản - Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát cho biết thêm: Cái khó khăn trong thời gian qua thì thứ nhất là về nguyên vật liệu, nó cũng thay đổi thất thường, thứ hai là tay nghề của công nhân lao động cũng không được cao, Công ty cũng gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới cũng mong Nhà nước cũng có những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp mở các lớp đào tạo cho công nhân và cán bộ để làm sao để các sản phẩm ngày càng nâng cao chất lượng không chỉ đáp ứng thị trường trong nước còn được xuất khẩu sang các thị trường khu vực.

Như vậy, việc có sản phẩm được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp, bên cạnh đó việc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu chính là nguồn khích lệ, động viên doanh nghiệp luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, gịúp cho sản phẩm của doanh nghiệp thêm uy tín trong việc tiếp cận thị trường và hơn nữa là tăng cường năng lực sản xuất trong nước của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tự lực sản xuất ra các sản phẩm, thay thế việc nhập thiết bị từ nước ngoài, nâng cao vị thế của hàng Việt trên thị trường.

Arit