Triển khai thực hiện Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Công Thương giai đoạn 2016-2020 và nhằm đáp ứng yêu cầu đối với công tác thông tin tuyên truyền của Cục Công nghiệp địa phương (Cục CNĐP) hiện nay và giai đoạn tiếp theo, Cục CNĐP đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) thực hiện nâng cấp thành công Trang thông tin điện tử (Website).

Trang thông tin điện tử mới của Cục CNĐP được thiết kế mới với công nghệ hiện đại, giao diện Trang tin được đổi mới toàn diện. Trang tin điện tử đã được bổ sung một số tính năng để làm phong phú hơn nội dung và khả năng tương tác, giúp người truy cập Trang tin có thể dễ dàng xem, đọc tin tức, tải văn bản, gửi yêu cầu tư vấn, cung cấp thông tin,….. Theo đó, từ ngày 19 tháng 5 năm 2017, Cục CNĐP chính thức sử dụng phiên bản website mới với tên miền không thay đổi, cụ thể tại địa chỉ http://www.arid.go.vn

Trang thông tin điện tử mới được chính Cục CNĐP phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thiết kế và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất hiện nay. Trang tin điện tử mới này khắc phục được các nhược điểm của phiên bản cũ từ việc thiết kế đồ họa cho tới việc quản trị các nội dung bên trong, mang lại hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại trong giao diện và tính tiện dụng, khoa học và thân thiện cho người dùng và người quản trị. Để phục vụ tốt hơn nhu cầu trao đổi cung cấp thông tin đối với Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố, trong phiên bản Website mới này Cục CNĐP đã chú trọng xây dựng phần hỗ trợ trực tuyến nổi bật ngay bên ngoài.  Không cần phải vào phần liên hệ để gửi email mà có thể trao đổi trực tiếp với các cán bộ quản trị của Cục CNĐP thông qua công cụ hội thoại trực tuyến.

Cục CNĐP đã xây dựng Quy chế quản lý Trang tin điện tử, thành lập Ban biên tập, bố trí một đ/c Lãnh đạo Cục trực tiếp phụ trách Trang tin và các cán bộ trực tiếp quản trị, biên tập và đăng tin bài lên Trang thông tin điện tử của Cục. Cục CNĐP coi trang thông tin điện tử này là một kênh trao đổi thông tin quan trọng, nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả và mong muốn các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các Sở Công Thương và các Trung tâm Khuyến công ở các địa phương tích cực khai thác thông tin từ trang thông tin điện tử của Cục.

Cục CNĐP cũng mong muốn nhận được góp ý của các tổ chức, cá nhân để tiếp tục nâng cao chất lượng Trang tin www.arid.gov.vn. Mọi ý kiến đóng góp đề nghị gửi về địa chỉ bbt_arid@moit.gov.vn

 

TTTT ( Arid)