Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu, năm 2017 diễn ra từ ngày 20 tháng 9 năm 2017 đến ngày 24 tháng 9 năm 2017, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, thành phố Hà Nội. Đây là Hội chợ triển lãm có quy mô lớn, với phạm vi tham gia của tất cả các địa phương trong toàn quốc, nhằm tôn vinh, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp, trong đó trọng tâm là các sản phẩm CNNT tiêu biểu đạt giải cấp quốc gia năm 2017.

Theo báo cáo của Ban tổ chức Hội chợ triển lãm trình bày tại Lễ bế mạc, trong thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm, tính đến sáng ngày 24 tháng 9 năm 2017 đã có khoảng gần 100.000 nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm tại hội chợ; đặc biệt, có cả những đoàn khách người nước ngoài đến tham quan, giao thương tại Hội chợ triển lãm (như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, …).

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) phát biểu tại Lễ bế mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017

Hội chợ triển lãm còn là cơ hội, tạo điều kiện cho các tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ sở CNNT trong cả nước gặp gỡ, tìm hiểu đối tác để mở rộng môi trường đầu tư, thị trường kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và tiếp cận tiến bộ khoa học-kỹ thuật tiên tiến để ứng dụng trong sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã ký được hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với giá trị lớn như: Công ty CP VNJ, Công ty CP cơ điện và XNK Toàn Cầu, Công ty Phương Ngọc, … Một số doanh nghiệp chế biến chè, nước mắm, kẹo sìu châu, … đã được ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu, giao thương tại Hội chợ triển lãm được khách tham quan, mua sắm nhận xét, đánh giá đúng là hàng Việt Nam, có chất lượng ngày càng tốt, mẫu mã đa dạng, đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng quan tâm, ưa chuộng.

Phát biểu Bế mạc Hội chợ triển lãm, ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) cho biết trong những ngày diễn ra Hội chợ triển lãm Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp tổ chức thành công các sự kiện quan trọng như: Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017; Hội thảo về phát triển sản phẩm CNNT-cơ hội từ ASEAN;Hội thảo về phát triển sản phẩm, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm của các cơ sở CNNT.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Hội chợ cũng đã thực hiện công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Cục trưởng Cục Công Thương địa phương về việc tặng Bằng khen,  Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Hội chợ triển lãm. 

Đại diện các tổ chức/cá nhân nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục Công Thương địa phương Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

CỤC CÔNG THƯƠNG ĐỊA PHƯƠNG